Tin tức

Gemalink - một trong những cảng biển có mớn nước sâu nhất Việt Nam

[ {{formatDate('2022-12-25T00:00:00.000Z')}}]

Ngày 19/12/2022 vừa qua, Tổng công ty bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam đã thông báo về thông số kỹ thuật của khu nước trước bến Cảng nước sâu Gemalink giai đoạn 1 đạt độ sâu 16,5 mét.

Với độ sâu khu nước trước bến 16,5 mét, Cảng nước sâu Gemalink  là một trong những cảng biển có mớn nước sâu nhất Việt Nam, đồng thời với thông số kỹ thuật này, cảng Gemalink là một trong số ít các cảng biển trên thế giới có sức thu hút mạnh mẽ với các  hãng tàu, đặc biệt là các hãng tàu khai thác tàu mẹ có tải trọng lên đến 250,000DWT – cỡ tàu container lớn nhất thế giới hiện nay để tối ưu hiệu quả hoạt động.

Từ khi được đưa vào khai thác từ đầu năm 2021, Cảng nước sâu Gemalink luôn là điểm sáng tại khu vực Cảng Cái Mép - Thị Vải, cụm cảng được Ngân hàng Thế giới (World Bank) xếp hạng 11/370 cảng hoạt động hiệu quả nhất thế giới. Ngay đầu  mùa xuân năm 2022, cảng Gemalink đã lập kỷ lục trong ngành khai thác cảng Việt Nam với sản lượng 1 triệu TEU thông qua khi mới được đưa vào vận hành hơn một năm.

Cảng nước sâu Gemalink là điểm đến tin cậy của các hãng tàu hàng đầu thế giới như CMA-CGM, Cosco-OOCL, Evergreen, Maersk Line, MSC…
Vào 14h30 ngày 22/12/2022, Gemalink chào đón thành công chuyến tàu 𝐂𝐒𝐂𝐋 𝐏𝐀𝐂𝐈𝐅𝐈𝐂 𝐎𝐂𝐄𝐀𝐍 𝟎𝟓𝟎𝐖 - thuộc tuyến dịch vụ AEU7 của hãng tàu 𝐂𝐎𝐒𝐂𝐎 𝐒𝐇𝐈𝐏𝐏𝐈𝐍𝐆 và rời cảng an toàn với mớn nước nước sâu kỉ lục 𝟏𝟔𝐦 tại khu vực Cái Mép – Thị Vải
Thông số chi tiết tàu 𝐂𝐒𝐂𝐋 𝐏𝐀𝐂𝐈𝐅𝐈𝐂 𝐎𝐂𝐄𝐀𝐍 𝟎𝟓𝟎𝐖

Nhằm nâng cao chất lượng dich vụ, đáp ứng  nhu cầu thị trường và gia tăng năng lực hệ sinh thái Cảng - Logistics, Gemadept cùng với đối tác đang triển khai  các thủ tục  để có thể khởi công Giai Đoạn 2 của Cảng nước sâu Gemalink ngay trong năm 2023. Khi Giai Đoạn 2 hoàn thành xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2025 sẽ nâng công suất thiết kế của cảng Gemalink lên gấp đôi, tương đương 3 triệu TEU/năm, với 1,5 km chiều dài cầu bến và tổng diện tích lên tới 72ha. Gemalink sẽ trở thành cảng nước sâu hiện đại có quy mô lớn nhất  cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, cũng như của khu vực và thế giới, đáp ứng  việc phát triển mạnh của các hãng tàu hàng đầu thế giới như CMA-CGM, Cosco-OOCL, Evergreen, Maersk Line, MSC… cũng như của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam.

 

other

{{item.title}}

[ {{formatDate(item.date)}}]