Tổng quan

Công ty cổ phần cảng Bình Dương là một đơn vị thành viên thuộc tập đoàn Gemadept.

Được thành lập từ năm 2004, Cảng Bình Dương ra đời đóng vai trò thiết yếu trong chương trình quy hoạch hệ thống cảng biển quốc gia của chính phủ, góp phần giảm tải áp lực giao thông lên các khu vực nội đô trung tâm thành phố và phát triển giao thương khu vực tam giác kinh tế Bình Dương – Đồng Nai – Vũng Tàu. Năm 2014, cảng Bình Dương vinh dự được công nhận là cảng container cửa khẩu quốc tế duy nhất của tỉnh Bình Dương.

Nằm trong khu kinh tế trọng điểm phía Nam, trên trục đường cao tốc Hà Nội và Mỹ Phước –Tân Vạn, với hệ thống CY và Depot trải dài kết nối nhiều khu công nghiệp lớn và các tuyến đường giao thông trọng điểm, cảng Bình Dương tự hào là một trong những đơn vị khai thác cảng có uy tín và hiệu quả tại Bình Dương, Đồng Nai và Vũng Tàu.

Cảng Bình Dương nằm trên ngã ba sông Đồng Nai giao với sông Sài Gòn và nối liền cụm cảng biển quốc tế Cái Mép thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, kết nối hệ thống vận tải thủy nội địa giữa các khu công nghiệp lớn với khu vực cảng nước sâu Cái Mép và các cảng khác trong khu vực HCM, góp phần giảm áp lực giao thông và tiết kiệm chi phí-thời gian logistics cho các doanh nghiệp địa phương.

Với phương châm “Thành công được dựng lên từ nội lực vững mạnh”, Cảng Bình Dương đặt mục tiêu trở thành mắt xích quan trọng trong chiến lược phát triển hệ thống cảng biển của tập đoàn Gemadept. Trong tương lai Cảng Bình Dương sẽ là hậu phương vững chắc cho cảng nước sâu Gemalink đã đi vào hoạt động chính thức trong Quý 1/2021.