Tin tức

Gemadept khai trương giai đoạn 2 Cảng Nam Đình Vũ

[ {{formatDate('2023-05-25T05:08:23.657Z')}}]

Ngày 24/5, Công ty cổ phần Gemadept (Gemadept) tổ chức lễ khai trương giai đoạn II của Cụm cảng Nam Đình Vũ tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, TP.Hải Phòng. 
Cụm cảng Nam Đình Vũ là cảng trọng tâm tại miền Bắc trong Hệ sinh thái tích hợp Cảng và Logistics của Công ty cổ phần Gemadept (Gemadept – Mã CK: GMD). 
Cảng sở hữu vị trí thuận lợi tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ - đầu mối vận tải hàng hóa thương mại quốc tế và nội địa quan trọng bậc nhất của toàn miền Bắc. Nằm ngay cửa sông Bạch Đằng với mớn nước sâu và vũng quay tàu rộng, cảng Nam Đình Vũ là cửa ngõ thông ra biển gần nhất so với các cảng khác trong khu vực. Cảng nằm trên cùng trục giao thông kết nối chuỗi cảng của Gemadept tại Hải Phòng. 

Các đại biểu bấm nút khai trương giai đoạn II cảng Nam Đình Vũ. Ảnh: Thu Lê

Diện tích toàn cụm cảng là 65 ha, tổng công suất thiết kế 3 giai đoạn là 2 triệu TEU/năm. Sở hữu 7 cầu bến kéo dài 1,5 km và năng lực tiếp nhận cỡ tàu container lên tới 48.000DWT, khi hoàn thiện, cụm cảng Nam Đình Vũ sẽ là cảng sông lớn nhất và quy mô nhất tại miền Bắc, có thể đón được các tàu feeder, tàu nội Á lớn nhất khu vực cảng sông.
“Thực hiện đúng cam kết với Chính phủ và UBND TP.Hải Phòng, Tập đoàn Gemadept và đối tác là Tập đoàn Sao Đỏ đã đầu tư và đưa vào khai thác Cụm cảng Nam Đình Vũ giai đoạn I từ năm 2018. Và hôm nay, cụm cảng Nam Đình Vũ giai đoạn II chính thức được đưa vào vận hành khai thác”, ông Đỗ Công Khanh, Phó tổng giám đốc Gemadept phát biểu tại buổi lễ.  

Ông Đỗ Công Khanh, Phó TGĐ Công ty CP Gemadept phát biểu tại buổi Lễ.

Diện tích cả 2 giai đoạn là 42ha, 880m cầu bến và công suất 1,2 triệu TEU/năm. Cảng được xây dựng và đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, thiết bị và công nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế, hiện đại và thân thiện với môi trường. “Với chủ trương phát triển bền vững, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, Gemadept phát triển Cụm cảng Nam Đình Vũ cũng như các cảng khác trong hệ sinh thái của Gemadept theo hướng ‘Thông minh hơn và Xanh hơn’ - ‘Smarter & Greener’ ”, ông Khanh khẳng định. 

Cảng Nam Đình Vũ 2 giai đoạn có thể tiếp nhận cùng lúc 4 tàu feeder.

Gemadept đã nghiên cứu và lựa chọn hợp tác với các công ty sản xuất thiết bị khai thác hàng đầu thế giới để trang bị cho Cảng Nam Đình Vũ những thiết bị có hiệu năng lớn, vận hành bằng điện và tiết kiệm năng lượng, hạn chế tối đa khói bụi, tiếng ồn cũng như, giảm phát thải khí nhà kính ra môi trường.
Tiếp tục đầu tư, nâng cao năng lực hệ sinh thái cảng và logistics nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, Gemadept sẽ sớm triển khai tiếp giai đoạn 3 của Cụm cảng Nam Đình Vũ để đưa vào khai thác trong năm 2025. Khi hoàn thiện đầu tư cả 3 giai đoạn, cụm cảng Nam Đình Vũ sẽ phát huy tối đa lợi thế, đem đến những giá trị vượt trội cho các khách hàng, đối tác. 

Cảng Nam Đình Vũ sẽ là cảng sông lớn nhất khu vực Miền Bắc khi hoàn thành 3 giai đoạn.

Gemadept tại phía Nam với siêu cảng nước sâu Gemalink và các cảng vệ tinh, cụm cảng phía Bắc của Gemadept sẽ ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, tích cực góp phần xây dựng và phát triển hạ tầng cảng biển Việt Nam quy mô, hiện đại, phục vụ tốt nhất giao thương giữa Việt Nam với các quốc gia trên thế giới.

Nguồn: Gemadept khai trương giai đoạn II Cảng Nam Đình Vũ (baodautu.vn)

other

{{item.title}}

[ {{formatDate(item.date)}}]