Tin tức

Công ty Cổ phần Gemadept Được Vinh Danh Trong “Top 10 Công Ty Đại Chúng Uy Tín Và Hiệu Quả Năm 2024”

[ {{formatDate('2024-05-24T04:22:14.610Z')}}]

Ngày 22/5/2024, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Bảng xếp hạng VIX50 – Top 50 Công ty Đại chúng Uy tín và Hiệu quả năm 2024. Đây là kết quả nghiên cứu khoa học, khách quan và độc lập, công bố trên các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước. Với uy tín và những thành quả ấn tượng, Công ty Cổ phần Gemadept (Gemadept) vinh dự nằm trong Top 10 của bảng xếp hạng này.

Gemadept được vinh danh trong Top 10 Công ty Đại chúng Uy tín và Hiệu quả năm 2024

Về giải thưởng “Top 50 Công Ty Đại chúng Uy tín và Hiệu quả”

Kể từ lần đầu tiên công bố vào năm 2012 đến nay, danh sách Top các doanh nghiệp uy tín liên tục được mở rộng sang các ngành nghề khác nhau và đã nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp và các chuyên gia trong và ngoài nước.

Kế thừa các bảng xếp hạng trước đây, Vietnam Report nghiên cứu xây dựng và công bố Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2024 (VIX50) nhằm tôn vinh các doanh nghiệp đại chúng có nền tảng tài chính vững vàng, đạt thành tựu đáng được ghi nhận trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng, và tạo dựng hình ảnh ấn tượng trong mắt công chúng và nhà đầu tư.

Với phương pháp luận rõ ràng, các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2024 được sàng lọc từ các công ty đại chúng thuộc bốn danh sách Top 100 công ty lớn nhất theo các chỉ số: doanh số, lợi nhuận, tài sản và vốn hóa thị trường; đảm bảo kinh doanh tốt và hiệu quả, có lợi nhuận dương trong 3 năm gần đây.

Các công ty được đánh giá, xếp hạng dựa trên hai tiêu chí chính có đánh trọng số, bao gồm: (1) Năng lực tài chính thể hiện trong Báo cáo tài chính năm gần nhất, có so sánh, đối chiếu và đánh giá với các chuẩn của ngành; (2) Uy tín trên truyền thông.

Ngoài ra, Vietnam Report kết hợp với Nhóm chuyên gia trong ngành để đánh giá các yếu tố về: Tiềm năng tăng trưởng, Mức độ phát triển bền vững, Chất lượng quản trị, Vị thế trong ngành… của mỗi doanh nghiệp. Lễ công bố Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2024 dự kiến được tổ chức vào tháng 7 năm 2024 tại TP. Hà Nội.

Gemadept kiên định và mạnh mẽ vượt sóng

Năm 2023 và đầu năm 2024, thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) trải qua nhiều biến động nhưng xu hướng chính là hồi phục. TTCK chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố như chính sách tiền tệ của FED, thanh khoản hệ thống và thị trường trái phiếu doanh nghiệp, dòng vốn đầu tư nước ngoài, tỷ giá và giá vàng…

Kinh tế thế giới năm vừa qua gặp nhiều khó khăn, tổng cầu sụt giảm, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam mặc dù chưa đạt được mức tăng trở lại so với năm trước, nhưng mức suy giảm đã được thu hẹp đáng kể. Trong những tháng đầu năm 2024, thị trường ghi nhận sự phục hồi tích cực với tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hoá của nước ta Q1/2024 tăng trưởng 15,5% so với cùng kỳ.

Chủ động và linh hoạt trước những diễn biến nhanh chóng của thị trường, Gemadept thể hiện khả năng thích ứng, vượt trở ngại để đảm bảo hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ, triển khai các dự án trọng điểm, đồng thời tích cực tìm kiếm các cơ hội để hợp tác, phát triển.  

Với những nỗ lực bền bỉ, Công ty đạt được kết quả kinh doanh theo mục tiêu đề ra, hoàn thành vượt chỉ tiêu cam kết với các cổ đông trong năm 2023. Tiêu biểu là lợi nhuận trước thuế từ hoạt động kinh doanh chính đạt 1.307 tỷ đồng, vượt 15% so với chỉ tiêu được Đại hội đồng Cổ đông giao phó.

Vượt lên những cơn sóng ngược của nền kinh tế, Gemadept giữ vững và thúc đẩy sản lượng trên toàn Hệ sinh thái Cảng và Logistics, mở rộng quy mô các dự án đúng tiến độ, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Được vinh danh trong Top 10 Công ty Đại chúng Uy tín và Hiệu quả năm 2024 là động lực mạnh mẽ để Công ty tiếp tục phấn đấu, đem đến những giá trị ngày càng tốt hơn cho các khách hàng, đối tác, cổ đông và cộng đồng, đất nước.

other

{{item.title}}

[ {{formatDate(item.date)}}]